Bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng nhanh, du lịch tăng bền vững

Những năm qua, bất động sản nghỉ dưỡng liên tục tăng trưởng nhanh chóng, thu hút nhiều đầu tư cũng như lượng khách du lịch. Đây chính là mảnh đất hứa hẹn để các chủ đầu tư đầu tư dài hạn. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành kinh doanh bất động sản Việt Nam tăng trưởng 4,12%, được xem là mức độ tăng trưởngcao nhất cùng kỳ trong 4 năm trở lại đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng nhanh

Nửa đầu năm 2018, số vốn đăng ký các dự án bất động sản được cấp phép đạt 4.971,1 triệu USD, chiếm 42,1% tổng vốn đăng ký cấp mới. Thời điểm này có khoảng 3.300 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thành lập mới. Trung bình mỗi ngày có khoảng 18 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản này được thành lập mới. Sức tăng trưởng tích cực của thị trường bất động sản cùng lợi nhuận tốt chính là thỏi nam châm hút vốn đầu tư. Đây cũng là miền đất hứa” cho các doanh nghiệp mới.

Bất động sản nghỉ dưỡng 1

Đầu tư bất động sản thương mại bao gồm chủ yếu là những thứ như tòa nhà văn phòng và tòa nhà chọc trời. Nếu bạn đã lấy một số khoản tiết kiệm của bạn và xây dựng một tòa nhà nhỏ với các văn phòng riêng lẻ, bạn có thể thuê chúng cho các công ty và chủ doanh nghiệp nhỏ , những người sẽ trả tiền thuê bạn để sử dụng tài sản. Nó không phải là bất thường cho bất động sản thương mại liên quan đến hợp đồng thuê nhiều năm. Điều này có thể dẫn đến sự ổn định lớn hơn trong dòng tiền và thậm chí bảo vệ chủ sở hữu khi tỷ lệ cho thuê giảm, nhưng nếu thị trường nóng lên và tỷ lệ cho thuê tăng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn, có thể không thể tham gia khi tòa nhà văn phòng bị nhốt vào các thỏa thuận cũ.

Du lịch bền vững

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam có nhiều khởi sắc, Việt Nam dần trở thành thị trường top đầu ở khu vực châu Á. Trong 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách quốc tế tới Việt Nam đạt hơn 7,89 triệu lượt người, tăng 27,2% so với 2017. Khách du lịch nội địa khoảng 42,8 triệu lượt; tổng thu từ khách du lịch là 312.000 tỷ đồng, tăng 22,5% so với năm 2017.

Bất động sản nghỉ dưỡng 2

Lượng khách du lịch tăng chứng minh cho chất lượng các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là một trong những yếu tố then chốt quyết định sinh lời của các dịch vụ nghỉ dưỡng. Dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng tại một số tỉnh thành ven biển như Phú Quốc, Quảng Nam, Quảng Bình, Bình Định… tỷ lệ cao thì tại Đà Nẵng hay Khánh Hoà, sản phẩm condotel hay đất nền ven biển đang có dấu hiệu chững hoặc giảm giá. Trong khi condotel và biệt thự ven biển ngày càng cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà phát triển thì một sản phẩm mới xuất hiện và đang chiếm phần lớn thị phần với tốc độ đáng gờm là đất nền trong khu du lịch nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng nhanh, du lịch tăng bền vững
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.