Bình Phước đã cấp phép hàng loạt các dự án trị giá trên 1 tỷ USD

Mới đây, 24 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ $ tại hội nghị xúc tiến đầu tư gần đây trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đặc biệt, các dự án này là những dự án mới được xây dựng và dự kiến ​​nhiều dự án này sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm tới.

UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định phê duyệt chính sách đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 312 triệu USD. Trong đó, Công ty CP Việt Nam đã nhận được hai giấy chứng nhận đầu tư cho hai nhà máy tại tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, còn13 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 690 triệu USD

Mục đích chính của hợp đồng này là thúc đẩy một thủ tục hành chính cởi mở và minh bạch hơn, cung cấp điện, nước, viễn thông, dịch vụ tài chính … đảm bảo trách nhiệm tốt nhất của cả hai bên đối với các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh Bình Phước cũng như tại Becamex Bình Phước phức tạp.

Theo ông Nguyễn Văn Trâm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình của tỉnh trong giai đoạn 2016-2018 được dự báo tăng 6,83%. Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người năm nay ước tính đạt 2.666 USD tương đương thu nhập bình quân đầu người của cả nước.

Tỉnh bình phước 1

Bà Huỳnh Thị Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng cho biết, tính đến hết tháng 7 năm nay, tỉnh đã thu hút và phát triển thành công 6.425 doanh nghiệp và trên 2,3 tỷ USD vốn đăng ký kinh doanh. Đặc biệt, trong 7 tháng đầu năm nay, 568 doanh nghiệp mới đã được thành lập với số vốn đăng ký gần 324 triệu USD.

Về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Bình Phước đã thu hút 22 dự án trong 7 tháng đầu năm 2018 với số vốn đăng ký 314 triệu USD, trong đó 272 triệu USD vốn đăng ký từ 7 dự án đầu tư Becamex Bình Phước. Hiện nay, 125 dự án trong số 185 dự án thu hút FDI đã đi vào hoạt động, tạo việc làm cho 48.500 công nhân, trong đó 60% là người dân địa phương và 40% là từ các địa phương khác.

Cụ thể, các nhà đầu tư Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng với 81 dự án

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp lớn từ Đức và Nhật Bản cũng đến Việt Nam để nghiên cứu các dự án phát triển điện mặt trời. Vingroup, Dabaco và Thaigroup cũng đang triển khai các dự án đầu tư trong tỉnh. Tỉnh Bình Phước có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, có lợi thế lớn trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là các nhà máy công nghiệp có giá trị kinh tế cao.

Tỉnh bình phước 2

Ngành chăn nuôi của tỉnh cũng phát triển tốt với số lượng lớn các trang trại chăn nuôi gia cầm và chăn nuôi ở quy mô tập trung và công nghiệp. Được tái lập năm 1997, tách ra khỏi các huyện nghèo nhất của tỉnh Sông Bé, tỉnh Bình Phước hiện có 8 khu công nghiệp với cơ sở hạ tầng đầu tư đầy đủ. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Bình Phước đã cấp phép hàng loạt các dự án trị giá trên 1 tỷ USD
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.