Cách làm thủ tục sang nhượng căn hộ chung cư cho Sales

Chào các bạn cùng nghành bất động sản với mình nhé !. Trước khi chia sẻ cách làm thủ tục khi sang nhượng lại căn hộ chung cư mà các bạn đang nắm chủ cần bán hoặc đang nắm khách cần mua thì mình cũng có đôi lời giới thiệu về bản thân chút. Lời đầu tiên là mình xin chào cả nhà nhé !. Mình là Điệp, trên thị trường bất động sản thương hiệu của mình là Điệp Phạm, hiện mình làm bên mãng chuyên nghiên cứu thị trường bất động sản tại quận 2 và quản lý các Website của mình, đồng thời mình cũng đang bán lại khu nhà phố Thủ Thiêm Lakeview ngay chân cầu Thủ Thiêm 1 Quận 2. Giới thiệu đến đây chắc cũng đủ rồi ^^. Mình bắt đầu đi vào vấn đề chính nhé !.

Cách làm giấy tờ mua bán sang nhượng căn hộ

Việc mua bán và sang nhượng căn họ thì có 2 trường hợp bạn cần biết và nắm rỏ trước khi làm thủ tục, để tránh tình trạng làm mất thời gian của người bán cũng như người mua và cuối cùng người mệt mỏi nhất chính là bạn.

 • Việc đầu tiên là các bạn cần xác nhận căn hộ đó đã ký hợp đồng mua bán chưa:
 • Nếu chưa ký thì rất đơn giản, chỉ cần sau khi hai bên thỏa thuận thủ thục mua bán (Đặt cọc) thì lên chủ đầu tư sang tên trực tiếp. Lưu ý: Đối với các dự án thuộc chủ đầu tư nước ngoài thì các bạn phải hết sức cẩn thận tìm hiểu trước nhé, vì đa số các dự án có chủ đầu tư đến từ nước ngoài thường phải ký hợp đồng mua bán xong thì mới cho sang nhượng lại. Còn các chủ đầu tư nội thì thường chỉ phải tốn một khoản phí rất ít tầm 5 triệu tiền làm thủ tục từ chủ đầu tư là xong.

Thủ tục sang nhượng căn hộ 1

 • Trường hợp 1: Chưa ký hợp đồng mua bán đối với dự án có chủ đầu tư nước ngoài và dự án của chủ đầu tư việt nam thì các bạn cứ theo hướng dẫn bên trên mà làm theo nhé !.
 • Trường hợp 2: Các căn hộ đã ký hợp đồng mua bán thì các bạn làm như sau: Trước tiến là thỏa thuận đặt cọc, thứ hai là các bạn làm đơn xin yêu cầu gửi cho chủ đầu tư chờ xác nhận xong thì họ sẽ báo. Tiếp đến chụp tất cả hình ảnh từ hộ khẩu cho đến chưng minh nhân dân của vợ chồng người bán, còn người mua thì tùy, nếu đứng tên một người thì chỉ cần một giấy tờ của 1 người thôi.

Tổng hợp các bước quan trọng

 • Bước 1: Photo tất cả giấy tờ mang ra phòng công chứng nộp và nhờ họ chuẩn bị các hồ sơ liên quan đến thủ thục công chứng.
 • Bước 2: Hẹn hai bên bán và bên mua chuẩn bị tất cả các giấy tờ liên quan đến căn hộ cần bán và các giấy tờ tùy thân của cả 2 bên (Bản gốc).
 • Bước 3: Hẹn ngày giờ nào mà 2 bên có thời gian để đi phòng công chứng hoàn tất các thủ tục sang nhượng tại đây.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất thủ tục tại phòng công chứng thì 2 bên và bạn sẽ ra ngân hàng gần nhất để bên mua chuyển tiền cho bên bán.
 • Bước 5: Việc chuyển bao nhiêu tiền hay giữ lại để hoàn thành xong nghĩa vụ thuế là việc của 2 bên thỏa thuận trong hợp đồng cọc nhé !.
 • Bước 6: Xong tất cả các bước trên, các bạn xuống chi cục thuế của quận huyện nơi bạn đang bán căn hộ chung cư để báo cáo đóng thuế thu nhập cá nhân với họ.
 • Bước 7: Xuống đóng thuế và nhận lại các hồ sơ sau đó quay lại văn phòng chủ đầu tư nộp toàn bộ và chờ họ báo chủ nhà lên lấy là xong hết.

Thủ tục sang nhượng căn hộ 2

Bước cuối cùng: Nhận tiền phí thôi nào ^^. Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bước làm thủ tục bán và sang nhượng căn hộ chung cư rồi. Chào cả nhà nhé !.

Cách làm thủ tục sang nhượng căn hộ chung cư cho Sales
5 (100%) 10 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.