Cải tạo ban công cho nhà căn hộ chung cư ?

Nhiều người lo sợ rằng khi chuyển từ nhà đất lên một căn nhà chung cư, họ sẽ bị “đóng hộp” trong các bức tường bê tông và không có không gian thoải mái như khi còn ở nhà mặt đất. Người xưa vẫn có cụm từ: “nhà cửa, vườn tược” cho thấy người Việt Nam rất thích được ở gần thiên nhiên. Thế nên chẳng lạ gì nếu bạn bắt gặp thật nhiều căn hộ chung cư dù không quá rộng nhưng cũng đủ màu xanh của cây cối tại ban công.

Cải tạo vướng những việc gì ?

Những người có thời gian thì trồng hoa, trồng các loại cây cầu kỳ cần sự chăm chút tỉ mỉ. Những người bận bịu không có thời gian để chăm sóc thì trồng những loại cây dễ sống. Ban công của chung cư thông thường không quá rộng, không đủ để trồng tất cả các loại cây yêu thích như khoảnh vườn dưới đất, nhưng chỉ cần 1 đến 2 cây hoa, đặt cạnh bộ bàn ghế nhỏ cũng đủ tạo nên một không gian thư giãn cho cả gia đình.

Thị trường bất động sản 1

Biết được nhu cầu của các gia đình sinh sống tại chung cư cần cải tạo ban công cho đẹp hơn, rất nhiều dịch vụ cải tạo ban công chung cư đã ra đời bao gồm lát sàn, lát tường, trang trí đi cùng dịch vụ các loại cây xanh, cây hoa khác nhau. Đặc biệt tại ban công, để có nhiều diện tích sử dụng hơn các loại cây hoa treo tường đặc biệt được ưa thích. Công việc chăm cây chăm hoa cũng trở thành niềm vui của cả gia đình.

Lối thiết kế nào dễ cải tạo nhất ?

Tuy nhiên trong thiết kế của một số chung cư hiện đại, để tối ưu diện tích sử dụng của người dùng các ban công thường nhỏ dần hoặc đóng kín bằng cửa kính. Khu vườn ban công của các gia đình nhỏ cũng dần dần nhỏ đi. Đây cũng là yếu tố cân nhắc của những người đã có kinh nghiệm ở nhà chung cư khi chuyển sang một ngôi nhà mới. Nếu là người yêu cây cối, chắc chắn họ sẽ chọn một căn nhà có ban công rộng để cùng được đắm mình vào thiên nhiên mỗi ngày.

Thị trường bất động sản 2

Nhưng chung cư khó cải tạo thường là các căn hộ tái định cư có ban công hẹp làm cho việc cải tạo khá khó. Còn các phân khúc trung cấp thường có lối thiết kế thuận tiện cho việc xây sửa, cải tạo lại. Phân khúc cao cấp thì hầu như chẳng cần phải cải tạo vì chất lượng xây dựng và bảo trì nơi đây là quá tốt, điển hình phải nhắc đến căn hộ Estella của chủ đầu tư Keppl Land đã bàn giao cả chục năm nay vẫn đang còn mới toanh. Còn các phân khúc thấp cấp như khu tái định cư an phú hiện nay khi đi ngang thì bạn sẽ thấy, sơn bong tróc, nhìn rất cũ chã muốn ở luôn.

Cải tạo ban công cho nhà căn hộ chung cư ?
5 (100%) 7 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.