CĐT nước ngoài chi 1,55 tỷ USD vào bất động sản tại Việt Nam

Vào tháng giêng năm 2019, các dự án FDI đã được ước tính đã giải ngân 1,55 tỷ $, tăng 9,2 phần trăm so với cùng kỳ của năm 2017, theo báo cáo mới công bố của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tổng số vốn đăng ký mới, tăng vốn và vốn chủ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài đạt 1,9 tỷ USD, tăng 51,9% so với cùng kỳ năm 2018. Bất động sản vốn trực tiếp nước ngoài (FDI) bao gồm nhiều phân đạt 13,58 tỷ USD, bằng 94,9% so với cùng kỳ năm 2018 và chiếm 67,9% trên tổng số sản phẩm được bán ra. Nhiều nhà đầu tư lớn còn muốn Nhà nước cho phép mở rộng nhiều dự án với quy mô lớn nhưng hiện vẫn chưa có văn bản nào cho pháp cả, theo đánh giá của Điệp Phạm.

Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành bất động sản

Ngành bất động sản thấp cấp đạt 13,4 tỷ USD, bằng 95% cùng kỳ năm 2018 và chiếm 67% số lượng căn hộ bán ra so với các năm vừa qua. Chung cư đạt 11,75 tỷ USD, bằng 98,7% so với cùng kỳ năm 2018 và chiếm 56,4% số lượng cùng kỳ. Vốn đầu tư của nước ngoài giảm hàng năm, nhưng nhìn chung, dự án thương mại đạt 1,83 tỷ USD bao gồm khách sản và 1,65 tỷ USD phân khúc nhà phố.

Xem thêmhttp://luatbancanho.info.vn/danh-gia-du-an-la-premier-tu-hoi-nghien-cuu-thi-truong-bds.html

Đến ngày 20 tháng 1 năm 2019, 226 dự án mới đã được cấp giấy phép đầu tư (IRCs) với tổng vốn đăng ký mới là 805 triệu đô la, tăng 81,9% so với cùng kỳ năm 2018. 72 dự án đăng ký để điều chỉnh vốn đầu tư, tăng 340,2 đô la triệu, tương đương 74,5% mỗi năm. Cũng trong tháng 1 năm 2019, đã có 489 khoản góp vốn và mua cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản cao cấp với tổng số vốn góp là 761,8 triệu USD, tăng 114% mỗi năm.

Nước ngoài đầu tư vào việt nam

Về dự báo bất động sản chung, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót vốn vào rất nhiều phân khúc, trong đó phân khúc nghỉ dưỡng luôn hấp dẫn nhất đối với họ. Lĩnh vực hoạt động chuyên môn, nghiên cứu thị trường và phân phối sản phẩm đứng thứ hai, tiếp theo là kinh doanh bán lại các quỹ đất bất động sản. Về đối tác đầu tư, 51 quốc gia và vùng lãnh thổ sở hữu các dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Nhật Bản là đầu tiên, Hàn Quốc đứng thứ hai và Trung Quốc đứng thứ ba.

Các dự án bất động sản phát triển mạnh nhất ở Tỉnh nào?

Về vị trí tọa lác của các dự án bất động sản, Nước ngoài đã đầu tư vào 39 Tỉnh, thành phố, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh thu hút nhất, tiếp theo là Bình Dương và Hải Dương. Một số dự án đáng chú ý đã được cấp IRC vào tháng 1 năm 2019 đã được đặt tên như sau:

− Công ty TNHH Kyoshin của Công ty TNHH Kyoshin đã tăng vốn đầu tư thêm 134,7 triệu đô la. Nó đã được đầu tư bởi các nhà đầu tư Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1995 để xây dựng, thiết kế và bán ra cho các khách hàng riêng của họ.

− Dự án Logistics toàn cầu Việt Nam Katolec, với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, đã được Katolec Corporation (Nhật Bản) đầu tư để nhập kho và lưu trữ hàng hóa tại Hà Nam.

− Dự án bất động sản Sews II, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 64,89 triệu USD, đã được các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Hùng Yên để xây dựng một khu phức hợp nhà máy sản xuất và nhiều khu nhà phố riêng biệt khác.

− Dự án TCACC, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 60 triệu USD, đã được các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào Tây Ninh để xây dựng khu đất nền lớn nhất Tỉnh này. Trước kia không ai nghỉ rằng Trung Quốc sẽ có những hợp đồng BOT đổi đường lấy đất nhưng hiện này mọi chuyện đã khác, họ đang có xu hướng thuê đất tại Việt Nam để phát triển bất động sản (khu nghỉ dưỡng).

Nước ngoài đầu tư vào việt nam

− Dự án The Riverin tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được rất nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay vì vị trí quá chiến lược và chủ đầu tư cực kỳ uy tín. Hiện khu vực này có khá nhiều dự án lớn của các Tập đoàn hàng đầu nhưng đa số khách hàng đầu tư chỉ chọn lựa những khu vực nào nhìn thấy được tiềm năng mai sau nhiều mà thôi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều chủ đầu tư lo lắng vì thiết kế không bắt mắt hay khác biệt nhiều sẽ mất đi lượng khách hàng đang quan tâm

− Dự án chung cư La Piarim ILL ở Phú Phú Sơn đã được các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư từ nhiều năm trước nhưng vẫn chưa có nhiều phân khu được xây dựng. Hiện Tỉnh này đang cần rất nhiều nhà đầu tư lớn rót vốn vào phát triển lĩnh vực bất động sản vì không có nó thì khó có thể phát triển được ngành du lịch. Cảm ơn tất cả Quý khách đã đọc những thông tin chi tiết của chúng tôi.

CĐT nước ngoài chi 1,55 tỷ USD vào bất động sản tại Việt Nam
5 (100%) 4 votes