Cho thuê nhà phố và những vấn đề cần lưu ý

Cho thuê nhà phố là một xu hướng kinh doanh kiếm lời lớn rất được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để thu được khoản lời ấy, những người chủ cho thuê đều có những bí quyết riêng. Hãy cùng xem đó là gì nhé !. Chẳng có gì khó để bạn tìm 1 khách hàng cần thuê nhà cả, nếu bạn biết cách thì mọi chuyện rất dễ nhưng nếu ai cũng rành rỏi thì nghề môi giới chết đói chắc chắn đúng không ?. Nghề nào cũng có chuyên môn của nó.

Quảng cáo cho thuê nhà phố như thế nào cho hiệu quả

Trước khi cho thuê nhà, các chủ cho thuê nên nghiên cứu kỹ xem làm sao để quảng bá ngôi nhà cho  thuê của mình một cách hiệu quả. Có thể chọn một số phương pháp hiện được nhiều người hiện nay vẫn thường áp dụng nhiều nhất như:

  • Đăng tin rao vặt trên các diễn đàn cho thuê nhà phố
  • Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội: Facebook, zalo,…
  • Nhờ người thân, bạn bè chia sẻ thông tin
  • Liên hệ các công ty môi giới bất động sản
  • Đăng tin trên các phương tiện báo chí truyền thông: báo mạng, báo in, truyền hình, hoặc dùng tờ rơi.

Cho thuê nhà phố 1

Mỗi phương pháp quảng bá thông tin cho thuê nhà phố sẽ có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, chủ cho thuê nên cân nhắc mức phí bỏ ra quảng cáo và lợi nhuận thu về để chọn hình thức quảng bá sao cho thích hợp nhất.

  • Lựa chọn đối tượng thuê nhà

Cho thuê nhà phố muốn thu lời cao, các chủ cho thuê cần phải hướng đến đúng đối tượng cần thuê. Nếu như ngôi nhà cho thuê với mục đích kinh doanh thì giá thành sẽ cao hơn so với việc thuê để ở thông thường. Khâu lựa chọn khách hàng này là khó nhất vì nhiều môi giới bất động sản còn phải rất khó khăn chứ nói gì đến các bạn tay ngang. Và một yếu tố quan trọng là phải chọn người thuê nhà phải có khả năng chi trả chi phí thuê nhà thường niên đúng hạn theo cam kết trong hợp đồng.

Làm hợp đồng thuê nhà rõ ràng

Hợp đồng thuê nhà chính là thỏa thuận giữa hai bên cho thuê và thuê nhà bao gồm quyền lợi và trách nhiệm cần có. Trong hợp đồng cần phải đảm bảo các yếu tố bảo vệ quyền lợi của người cho thuê.

Cho thuê nhà phố 2

  • Không phá hư thiết kế, hoặc nếu tu sửa phải có sự cho phép của chủ cho thuê.
  • Không tự ý phá hoại các đồ nội thất trong nhà.
  • Nếu có hỏng hóc các thiết bị thì cần phải sữa chữa hoặc nộp thêm phụ phí tu sửa cho bên co thuê nhà.
  • Phá hợp đồng cần phải đền bù theo quy định,…

Hãy lên kế hoạch thật kỹ trước khi cho thuê nhà phố để đảm bảo được quyền lợi cần thiết của bạn cũng như làm hài lòng người thuê. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích cho bạn đọc quan tâm.

Cho thuê nhà phố và những vấn đề cần lưu ý
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.