Làm sao để thu hút nhà đầu tư Nước Ngoài đến với Việt Nam ?

Theo Bộ trưởng, kết quả của hội nghị sẽ phục vụ như là tài liệu tham khảo cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hoàn thành một kế hoạch tổng thể về hướng thu hút và sử dụng FDI cho đến năm 2030. Chúng tôi hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam với ý chí và trách nhiệm tốt, cùng với những cam kết và hành động cụ thể và kết quả cụ thể để làm kinh doanh lâu dài trên cơ sở hài hòa lợi ích của nhà đầu tư, nhà nước và cộng đồng. Vậy việc làm sao để thu hút được nhà đầu tư lớn trên Thé Giới đến với Việt Nam khó ra sao?

Các thông tin từ hiệp hội đầu tư trên Thế Giới

Nicolas Audier, đồng chủ tịch Hiệp hội Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho biết các thỏa thuận thương mại mới, bao gồm Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam (EVFTA) sẽ tạo cơ hội cho sự phát triển của Việt Nam. EVFTA Cũng là một đơn vị được thiết lập để giúp Việt Nam tiếp cận thị trường 500 triệu người ở EU và nhiều nước bạn láng giềng. Với môi trường đầu tư hấp dẫn hơn, thịnh vượng mạnh mẽ, một tầng lớp có thu nhập trung bình và lực lượng lao động có trình độ, Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài, ông nói.

Mở rộng chính sách 1

Tomaso Andreatta, đồng chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, đề nghị các cơ quan của Việt Nam nên suy nghĩ về các giải pháp để duy trì các nhà đầu tư hiện tại trong khi thu hút các nhà đầu tư chất lượng hơn cho đất nước. Theo Andreatta, điều quan trọng là dạy cho người lao động các kỹ năng vận hành công nghệ tự động hóa trong ngành công nghiệp 4.0.

Mới đây có thông tin 24 văn bản hợp tác đã được ký kết

Được chứng kiến ​​bởi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 24 văn bản hợp tác đầu tư đã được ký kết tại hội nghị. Trong đó, đã có một bản ghi nhớ giữa Ủy ban Nhân dân Hà Nội và Tập đoàn Quốc tế Jiayuan của Trung Quốc về dự án đầu tư và xây dựng để xây dựng một công viên phần mềm và ICD tại Hà Nội với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD. Đất nước nên thúc đẩy các công ty đào tạo nghề độc lập. Các nước thành công phải có một hệ thống giáo dục tốt và Việt Nam phải tiếp tục cải cách giáo dục.

Mở rộng chính sách

Bộ cũng cho phép Lotte Rental Company Limited tăng vốn 72 triệu USD và cấp giấy phép đầu tư cho Solarpark Hương Sơn và Nhà máy điện mặt trời Cẩm Xuyên cho Công ty Điện lực GA với tổng vốn đầu tư 46,6 triệu USD và Công ty TNHH LG Display với số vốn bổ sung là 500 USD triệu. VNG và quỹ đầu tư Temasek Holdings Singapore ký thỏa thuận tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực bao gồm trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và dịch vụ đám mây.

Làm sao để thu hút nhà đầu tư Nước Ngoài đến với Việt Nam ?
5 (100%) 3 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.