Lợi nhuận bất động sản thấp hơn cho chu kỳ muộn

Từ quan điểm bất động sản, MSREI tin rằng lợi nhuận trong bốn năm qua đã ở trên mức trung bình, chủ yếu do nén tỷ lệ vốn, và chúng tôi kỳ vọng lợi nhuận sẽ giảm tốc trong bốn năm tới khi tỷ lệ vốn tiếp tục ổn định. chủ yếu từ tăng trưởng thu nhập. Thị trường bất động sản khu vực dự kiến ​​sẽ thay đổi rộng rãi do các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cơ bản khác nhau và các chính sách lãi suất khác nhau, như được phản ánh trong chu kỳ thị trường.

Lợi nhuận đưa lại

Trên thực tế, sự tương quan kéo dài 5 năm của lợi nhuận thị trường văn phòng giữa các thị trường chính là -0,05, so với mối tương quan dài hạn 0,59 (và tương quan cao trong năm 2013 là 0,81). 11  Trong khi phần lớn các thị trường là chu kỳ cuối, đặc trưng bởi sự tăng trưởng giá thuê và giá trị gia tăng, MSREI tin rằng chu kỳ hiện tại có thêm chỗ để mở rộng do mức độ chiếm dụng cao trên hầu hết các loại tài sản và thị trường, hoạt động thị trường nợ và tiếp tục thanh khoản / phân bổ mạnh tài sản thực.

Lợi nhuận bất động sản 1

Hoạt động giao dịch trong nửa đầu năm 2017 đã giảm 8% còn 378 tỷ đô la. 12 Châu Á Thái Bình Dương ghi nhận 5% tăng trưởng YOY trong các giao dịch tài sản sản xuất thu nhập trong 1H17, trong khi EMEA giảm 12% và châu Mỹ giảm 10%. 13 Truy cập vào xu hướng toàn cầu, việc bán tài sản bán lẻ hỗ trợ tăng trưởng khối lượng châu Á, thúc đẩy bởi việc mua lại tại Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore.13 Ngành logistics ở mỗi khu vực ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và tỷ lệ vốn giảm, được hỗ trợ bởi tailwinds thương mại điện tử và thương mại toàn cầu mạnh hơn, trong khi khu vực bán lẻ giảm khối lượng và tăng trần, đáng chú ý nhất là ở Mỹ 13.

Giá thị trường có ổn định ?

Một chủ đề chung trên thị trường toàn cầu là ngắt kết nối giữa giá cả và khối lượng. Giá trần đã ổn định hoặc thậm chí bị nén, trong khi khối lượng đã giảm trong sáu quý liên tiếp, do sự phân kỳ ngày càng tăng giữa kỳ vọng giá người mua / người bán, sự khan hiếm của sản phẩm chất lượng để bán và hồ bơi dự thầu mỏng.

Lợi nhuận bất động sản 2

Mức nợ được sử dụng trong các giao dịch bất động sản thương mại vẫn ở mức tương đối thấp so với năm 2007 cho thấy việc bán bị ép buộc dẫn đến sự giảm giá nhanh chóng trong cuộc khủng hoảng gần đây, ít có khả năng trong thời gian này. Tuy nhiên, trong khi nợ dường như ít vấn đề hơn, số vốn cổ phần sẵn sàng để triển khai vào bất động sản thương mại vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. Các nhà đầu tư đa phương ngang, vốn chủ sở hữu hiện chiếm tới 35% hoạt động giao dịch toàn cầu. 14 Trong khi nguồn vốn này bắt nguồn từ các nguồn khác nhau, nó dễ bị chính trị trong nước và có thể bị thu hồi vốn (ví dụ, Trung Quốc), do đó làm giảm khối lượng giao dịch.

Lợi nhuận bất động sản thấp hơn cho chu kỳ muộn
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.