Luật sở hữu căn hộ 50 năm – Sau 50 năm sẽ ra sao ?

Đáp ứng lại sự tò mò của rất nhiều bạn Sales bất động và một số khách hàng đang quan tâm đến việc các dự án có căn hộ chỉ sở hữu được 50 năm và các căn Shophouse phía dưới tầng trệt cũng chỉ được có 50 năm, sau 50 năm thì số phận các hộ gia đình an cư tại các dự án này sẽ ra sao ?. Hôm nay chuyên gia tư vấn luật đất đai thuộc Công ty bất động sản One World sẽ chia sẻ rỏ về những thắc mắc mà các bạn đang làm trong nghành bất động sản và các cô chú, anh chị đang quan tâm đến luật sở hữu Shophouse thương mại và căn hộ chỉ có thời hạn 50 năm sẽ ra sao khi hết hạn.

Luật sở hữu bất động sản 50 năm

Đối với loại nhà phố thương mại Shophouse hay căn hộ văn phòng chỉ sở hữu có thời hạn là 50 năm thì sẽ tiến hành các thủ tục từ khi bắt đầu cho đến khi hết hạn như sau:

  • 1: Đặt chỗ 50 hoặc 200 triệu để ưu tiến suất mua được căn hộ hoặc Shophouse.
  • 2: Thanh toán 10 % ngay khi ký thỏa thuận mua bán căn hộ mà bạn đã chọn.
  • 3: Ngay khi ký hợp đồng mua bán thì đa số chủ nhà phải thanh toán bao gồm cả số tiền 10% và 200 triệu cộng thêm 20% nữa tức tổng thể là 30% mới có thể đủ quyền để ký hợp đồng mua bán.
  • 4: Đa số dự án nào sau khi ký xong hợp đồng mua bán đều phải thanh toán theo tiến độ tùy từng dự án thuộc quyền quyết định phương thức thanh toán từ chủ đầu tư.
  • 5: Đến khi có quyết định nhận nhà thì tất cả các khách hàng mua nhà phải thanh toán hết số tiền còn lại trừ phần nhận sổ hồng khoảng 5% tùy chủ đầu tư đưa ra.
  • 6: Khi nhận được sổ hồng khoảng từ 06 đến 18 tháng theo quy định của pháp luật, thì cư dân sẽ đọc và thấy trong đó ghi rất rỏ ràng thời hạn là 50 năm kể từ ngày tháng năm nào cho đến ngày tháng năm nào.

(Lưu ý): Con số thanh toán sẽ thay đổi tùy từng dự án đưa ra nhé !.

Căn hộ sở hữu 50 năm 1

Sau 50 năm thì cư dân sẽ ra sao ?

Khi thời hạn sử dụng đã hết đối với căn hộ thương mại và nhà phố thương mại luôn cả các căn Shophouse 1 tầng phải trả lại đất cho chủ đầu tư hay có thể gia hạn ở tiếp ?.

  • A: Vào thời điểm sau 50 năm sử dụng đất tính từ khi bàn giao đất chứ không phải là tính từ khi có sổ hồng nhé !. Đã có rất nhiều khách hàng bị nhầm lẫn việc này.
  • B: Đến trước thời điểm này thì ban quản lý dự án và chủ đầu tư sẽ có công văn gửi Thành Phố thuộc ban thẩm định chất lượng nhà ở và chung cư.
  • C: Sau khi thẩm định xong, trường hợp nếu căn hộ hoặc Shophouse thương mại không còn đủ điều kiện về chất lượng thì buộc chủ đầu tư phải phá bỏ tòa nhà nay. Hoặc có thể bàn giao đất cho Thành Phố để họ tiếp tục cho đơn vị chủ đầu tư khác tiếp thuê.
  • D: Trường hợp nếu tòa nhà này vẫn còn đủ điều kiện về chất lượng an toàn trong khi chưa có đơn vị nào đến đánh giá để thuê thuê lại đất thì người dân vẫn có thể gia hạn thuê tiếp để ở hoặc kinh doanh với chủ đầu tư (Có thời hạn theo các đơn vị đánh giá chất lượng đưa ra).

Căn hộ sở hữu 50 năm 2

Việc giá thuê như thế nào sau 50 năm thì còn phù thuộc vào chất lượng và giá đất của thời điểm đó, đồng thời còn phụ thuộc khá nhiều vào chủ đầu tư nữa. Với những thông tin hữu ích đã nêu trên. Chúng tôi hi vọng rằng các bạn Sales và một số Quý khách hàng sẽ phần nào hiểu hơn về luật sở hữu căn hộ hoặc nhà phố thương mại sau 50 năm.

Luật sở hữu căn hộ 50 năm – Sau 50 năm sẽ ra sao ?
5 (100%) 5 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.