Quyết định ngưng ngân sách với các chủ đầu tư chậm nộp quyết toán BĐS

Vừa qua UBND TP.HCM đã quyết định đầy mạnh việc giải quyết công tác vốn đầu tư nước ngoài để hoàn thành ốn trong nước. Đồng thời có biện pháp nhanh chóng giảm tồn đọng quyết toán dự án hoàn thành hàng năm. Sở xây dựng thực hiện tăng cường kiểm tra, xử lý các chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm chế độ quyết toán dự án hoàn thành. Các lĩnh vực áp dụng bao gồm khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng quản lý và kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Ngừng cung cấp ngân sách với dự án chậm nộp quyết toán

TP.HCM chỉ đạo các cơ quan thẩm tra nhanh chóng đôn đốc, thực hiện công tác quyết toán dự án hoàn thành. Bên cạnh đó, nhanh chóng tổng hợp danh sách các chủ đầu tư có dự án chậm nộp quyết toán tính đến thời điểm 30/6/2018 để có biện pháp xử lý theo quy định. UBND TP.HCM sẽ không thực hiện bố trí vốn ngân sách với các chủ đầu tư chậm  nộp quyết toán tính đến thời điểm ngày 30/6/2018.

Ngưng ngân sách 1

Tại quê hương cũ của tôi, tôi đã xem một khách sạn cũ khủng khiếp trên một mảnh đất lớn được biến thành một trung tâm mua sắm nhộn nhịp với các tòa nhà văn phòng bơm tiền thuê đáng kể cho chủ nhà. Vắng mặt những dòng tiền, hiện tại hoặc giá trị hiện tại ròng, bạn đang suy đoán ở một mức độ nào đó, bất kể bạn tự nói với chính mình, bất kể ngân hàng nào chấp nhận khoản vay của bạn, và không có vấn đề gì về xã hội xung quanh bạn. Bạn sẽ yêu cầu hoặc lạm phát đáng kể trong các loại tiền tệ danh nghĩa (nếu bạn đang sử dụng nợ để tài trợ cho việc mua) để bảo lãnh bạn ra hoặc một số loại xác suất thấp sự kiện để làm việc ra trong lợi của bạn.

Hình thức xử phạt khi chậm nộp quyết toán

Theo quy định, hình thức xử phạt với trường hợp chậm nộp quyết toán sẽ bị xử lý như sau:

  • Phạt cảnh cáo: Khi nộp chậm quyết toán từ 01 ngày đến 05 ngày mà có tình tiết giảm nhẹ.
  • Phạt tiền từ: 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng khi chậm nộp quyết toán quá thời hạn từ 01 ngày đến 10 ngày.
  • Phạt tiền từ: 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng khi chậm nộp quyết toán quá thời hạn từ 10 ngày đến 20 ngày.
  • Phạt tiền từ: 1.200.000 đồng đến 3.000.000 đồng khi chậm nộp quyết toán quá thời hạn từ 20 ngày đến 30 ngày.
  • Phạt tiền từ: 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng khi chậm nộp quyết toán quá thời hạn từ 30 ngày đến 40 ngày.
  • Phạt tiền từ: 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với các trường hợp còn lại.

Với những dự án chậm quyết toán sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Với những dự án vi phạm thuộc khu vực TP.HCM sẽ không được bố trí ngân sách với các dự án đã hoàn thành.

Ngưng ngân sách 2

Quyết định ngưng ngân sách với các chủ đầu tư chậm nộp quyết toán BĐS
5 (100%) 2 votes

One thought on “Quyết định ngưng ngân sách với các chủ đầu tư chậm nộp quyết toán BĐS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.