Tập đoàn Lotte tiếp tục đầu tư nhiều dự án vào Việt Nam

Trong chuyến thăm Việt Nam tuần trước, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin, người vẫn ở vị trí này bất chấp vụ bê bối, đã gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và vạch ra kế hoạch của mình để đẩy nhanh quá trình phát triển Lotte Mall Hà Nội và Hồ Khu phức hợp sinh thái thông minh thành phố Chi Minh.

Chuyến thăm này tập trung vào các dự án tiến bộ đã chậm tiến độ trong 12 tháng qua, với Tập đoàn Lotte cam kết áp dụng các công nghệ thân thiện với môi trường cho tất cả các dự án. Tập đoàn Lotte có kế hoạch bắt đầu xây dựng Lotte Mall Hà Nội trị giá 600 triệu USD và 7,3 ha trước khi kết thúc năm, và mở cửa vào năm 2021 với các cơ sở như văn phòng, khách sạn và các trang web thương mại.

Các dự án Lotte đang muốn đầu tư vào Việt Nam

Nó cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng để khởi động một thành phố thông minh sinh thái trị giá 2 tỷ đô la tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là một dự án phát triển quy mô lớn bao gồm trung tâm mua sắm, khách sạn, văn phòng và căn hộ tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được mệnh danh là trung tâm kinh tế mới của thành phố. Dự án này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019 và đi vào hoạt động vào năm 2022.

Đây là chuyến đi thứ hai của các quan chức cấp cao của Tập đoàn Lotte đến Việt Nam trong hai năm qua, khẳng định lại cam kết của mình đối với đất nước. Vào tháng 10 năm ngoái, phó chủ tịch Lotte Hwang Kag-Gyu đã đến thăm Hà Nội và gặp Thủ tướng Phúc để giải thích về hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam và thảo luận về kế hoạch mở rộng đầu tư và hợp tác.

Tập đoàn lotte 1

Theo Dong-bin, triển vọng của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam là rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn và tập đoàn này dự kiến ​​sẽ tăng đầu tư vào lĩnh vực này trong tương lai gần.

Xem thêm: https://dieppham.net/chi-tiet/the-palace-residence-quan-2-172.html

Tập đoàn Lotte hiện đang tự hào có hai tài sản khách sạn quy mô lớn tại Việt Nam là Lotte Center Hà Nội và Lotte Legend Hotel Saigon. Cả hai đều tạo ra lợi nhuận cao. Vào tháng 10 năm nay, Dong-bin đã được ra tù sau khi đình chỉ bản án hối lộ và tham ô 30 tháng đã tạo ra khoảng trống lãnh đạo trên đỉnh gã khổng lồ bán lẻ Hàn Quốc trong gần 8 tháng. Tập đoàn Lotte ngay lập tức thực hiện kế hoạch tăng tốc các khoản đầu tư đã bị trì hoãn đáng kể khi vắng mặt chủ tịch.

Kế hoạch sắp tới của Tập đoàn Lotte

Công ty hiện đang có kế hoạch trả khoảng 44 tỷ đô la cho sự phát triển của Việt Nam và Indonesia trong năm năm tới, cũng như các nhà máy hóa chất mở ở Hàn Quốc, Indonesia và Mỹ. Gói này cũng dành quỹ đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng quy mô lớn của thương mại điện tử trong lĩnh vực bán lẻ trong bối cảnh bán lẻ truyền thống đã cho thấy sự suy thoái. Tập đoàn Lotte cũng đang chú ý đến các doanh nhân khởi nghiệp của Việt Nam và có kế hoạch thành lập một quỹ cho thị trường ngay khi nó khả thi.

Tập đoàn này đã hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm và nhà hàng từ những năm 1990, với các hoạt động kinh doanh cốt lõi như phân phối, dịch vụ và xây dựng tiếp tục vào nước này. Hiện tại, có 16 công ty liên kết tại Việt Nam bao gồm cửa hàng bánh kẹo, cửa hàng bách hóa, rạp chiếu phim, Lotte Mart, Lotte Asset Development, khách sạn và Lotte Duty Free với 11.000 giám đốc điều hành.

Tập đoàn lotte 2

Mặc dù tập đoàn tuyên bố lỗ lũy kế mạnh mẽ trong bán lẻ, Lotte vẫn thấy trước sự mở rộng của mình trong lĩnh vực này, với tham vọng mang lại lợi nhuận trong năm 2019. Lotte Vietnam Shopping, đang vận hành 13 trung tâm thương mại trong nước. Theo báo cáo tài chính năm 2017 của Tập đoàn Lotte, nợ phải trả của công ty mua sắm cao gấp 45 lần vốn chủ sở hữu và khoản lỗ lũy kế là hơn 100 triệu USD sau 11 năm hoạt động tại Việt Nam.

Tags: Thủ Thiêm Lake View

Tập đoàn Lotte tiếp tục đầu tư nhiều dự án vào Việt Nam
Đánh giá bài viết