Thị trường bất động sản đất nền khu vực ven TP.HCM bắt đầu chững lại

Đánh giá thị trường bất động sản đất nền tại khu vực ven TP.HCM cho thấy bắt đầu có dấu hiệu chững lại hoặc chỉ tăng nhẹ cục bộ và tăng không đáng kể. Có thể nói giai đoạn nóng sốt đất ven Sài Gòn thuộc các quận 9, quận 2… đã bắt đầu suy giảm. Giá đất tăng nhẹ nhưng giao dịch mua bán đất nền tại các khu vực này cũng không mấy khả quan. Theo khảo sát thì các giao dịch mua bán đất nền ở quận 9 trong thời điểm hiện tại đã giảm đến 70% so với giai đoạn tháng 4 năm 2018.

Tình hình đất nền vùng ven TPHCM chững lại như thế nào ?

Nếu so sánh thời điểm hiện tại với khoảng thời gian cách đây 2 tháng có thể dễ dàng nhận thấy các khu vực ven TPHCM đã không còn hiện tượng các nhà đầu tư đổ xô đi mua đất nữa. giá đất nền cũng có xu hướng giảm hoặc chững lại. Chỉ một vài nơi cục bộ có tăng nhẹ. Chẳng hạn như giá đất ở đường Nguyễn Duy Trinh cách đây 2 tháng chào bán giá 50tr/m2 hiện tại đang chào bán giá 53tr/m2. Một số khu vực khác như đất nền ở Gò Cát cũng tăng nhẹ khoảng 5%.

Thị trường đất vùng ven 1

Không chỉ ở khu vực quận 2 có hiện tượng giao dịch mua bán giảm mà các khu vực khác cũng chung một tình trạng. Với việc mở tuyến Mass Rapid Transit thứ ba – Tuyến Đông Bắc – vào tháng 6 năm 2003, tiếp theo là Tuyến Circle vào tháng 5 năm 2009, Serangoon giờ đây, dễ tiếp cận hơn. Từ những năm trước thập niên 1960, nó đã biến đổi hoàn toàn từ một mảnh đất đầm lầy nhàn nhã xung quanh sông Serangoon. Đúng với cuộc thập tự chinh của chính phủ theo hướng phi tập trung hóa, các cụm khu vực lớn trong thành phố đang trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Điều này là để khuyến khích công việc và chơi cùng tồn tại trong cụm

Vì sao giá đất nền tăng nhẹ nhưng giao dịch mua bán vẫn không khả quan ?

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, mặc dù giá đất nền hạ nhiệt nhưng người mua bán vẫn đìu hiu là do các nhà đầu tư mua đất ở thời điểm này không nhiều. Đặc biệt, giá đất nền dù chỉ tăng nhẹ nhưng đang ở ngưỡng khá cao nên không nhiều nhà đầu tư đủ tài chính để mua bán.

Thị trường đất vùng ven 2

Mặt khác, cơn sốt đất nền mới đi qua, thị trường bđs đất nền cũng không có gì khởi sắc nhiều nên nhà đầu tư còn rất do dự xuống tiền. Bởi đa số nhà đầu tư đều mong muốn lướt ván, mua để chờ thời điểm bán ra chốt lời. Tuy nhiên, thời điểm này thị trường đất nền còn có khá nhiều rủi ro. Theo nhận đinh của nhiều chuyên gia về đất nền thi tình hình rất có thể sẽ kéo dài khoảng 3 tháng tới đây.

Thị trường bất động sản đất nền khu vực ven TP.HCM bắt đầu chững lại
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.