TP – Vũng Tàu vừa được UBND thay đổi quy hoạch đến năm 2035

Với tầm nhìn chuyển đổi thành phố Vũng Tàu thành trung tâm tài chính, thương mại và du lịch hiện đại có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế, UBND thành phố Vũng Tàu đã có những thay đổi sâu rộng về quy hoạch tổng thể đến năm 2035. Là một trung tâm đô thị lớn ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh 120 km, Vũng Tàu có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào để phát triển thành một trung tâm quốc gia lớn phục vụ khai thác dầu khí, cũng như du lịch và dịch vụ hải sản.

Các thay đổi tại Thành phố Vũng Tàu như sau:

Quy hoạch chung của thành phố lần đầu tiên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 1993 và lần thứ hai vào năm 2005. Một số nội dung không còn phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế địa phương và tăng trưởng liên tục trong các tiêu chí phát triển kinh tế và xã hội. Kế hoạch quy hoạch đã được phê duyệt vào năm 2005 và vẫn có hiệu lực ngày nay, kiểm soát chiều cao của các tòa nhà và không tạo ra ấn tượng về một thành phố đang phát triển. Ngoài ra, nhiều khu chức năng không phù hợp với bối cảnh hiện tại giữa bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng.

Quy hoạch vũng tàu 1

Vào tháng 5 năm 2017, thủ tướng đã phê duyệt một đề xuất sửa đổi quy hoạch chung của thành phố. Trên cơ sở nhiệm vụ, Ủy ban nhân dân thành phố Vũng Tàu đã làm việc về quy hoạch điều chỉnh đã được thông báo cho công chúng và nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ. Quy hoạch sửa đổi của Vũng Tàu với tầm nhìn đến năm 2035, với diện tích khoảng 15.000 ha và dân số chính thức ước tính khoảng 650.000 người, sau đó đã được trình lên Thủ tướng để phê duyệt.

Xem thêm: Senturia An Phú

Theo lời của Mai Ngọc Thuận, Bí thư Tỉnh ủy Vũng Tàu, quy hoạch sửa đổi nhằm mang lại những thay đổi sâu rộng, giúp biến Vũng Tàu thành một đô thị hiện đại, và một khi được phê duyệt, sẽ cần rất nhiều nỗ lực từ cả hai thành phố các nhà lãnh đạo và mọi người biến những tham vọng trở thành hiện thực.

Thay đổi chính trong việc quy hoạch tại Thành phố Vũng Tàu

Điểm nổi bật chính trong cải cách quy hoạch là không có giới hạn nào được thiết lập theo chiều cao của các tòa nhà, chỉ có tổng diện tích và diện tích đất được kiểm soát. Có những trường hợp ngoại lệ đối với các khu vực gần núi, với chiều cao của các tòa nhà không vượt quá 2/3 chiều cao của ngọn núi. Những thay đổi nhằm mục đích tạo ra một dấu hiệu cho sự phát triển của thành phố thông qua việc có các tòa nhà hiện đại và tráng lệ để đáp ứng nhu cầu xây dựng đang phát triển trong bối cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm.

Thành phố sẽ có 10 tiểu khu chính với các chức năng rõ ràng cho từng khu vực. Dự thảo cũng dự kiến ​​sẽ di dời một sân bay trực thăng từ phường 9 đến khu vực Gò Găng, được thiết lập để trở thành một trung tâm tài chính và kinh tế có ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Đáng chú ý là Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn Việt Nam đã đề cập đến Luật quy hoạch đô thị của Pháp đối với việc áp dụng các hạn chế về chiều cao.

Quy hoạch vũng tàu 2

Theo đó, để bảo tồn hệ sinh thái đầm lầy hiện có trong thành phố, đơn vị tư vấn đã đề xuất mật độ xây dựng dưới 15% và giảm thiểu mật độ xây dựng cao ở những khu vực này. Chúng tôi hy vọng rằng quy hoạch sửa đổi mới sẽ giúp Vũng Tàu đặc biệt thu hút các dự án đầu tư quy mô lớn, và từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương trong những năm tới.

Tags: Công trình phá hủy sông sài gòn

TP – Vũng Tàu vừa được UBND thay đổi quy hoạch đến năm 2035
5 (100%) 2 votes