Vì sao bạn nên mua căn hộ chung cư thay vì mua đất nền ?

Trong tư duy của người Việt từ xưa luôn luôn nghĩ rằng nếu đầu tư vào bất động sản thì nên mua đất nền thay vì mua căn hộ chung cư. Nhưng thực tế thì việc mua căn hộ chung cư để ở hay để đầu tư thì cũng đều có những ưu điểm đặc biệt mà đất nền không có được. Đất nền dễ mua dễ tìm nếu tài chính của bạn đủ mạnh và nhiều tiềm lực từ nhiều phía, để khi có chững thỉ bạn vẩn cầm cự được. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên sở hữu một căn hộ chung cư thay vì đất nền hoặc nhà mặt đất:

Căn hộ chung cư có giá rẻ hơn nhà mặt đất

Đây là điều chắc chắn rồi! Hầu hết các căn hộ chung cư đều có giá bán rẻ hơn nhiều so với nhà mặt đất. Mua căn hộ chung cư gần như bạn chỉ cần bỏ ra ½ số tiền so với mua nhà mặt đất mà vẫn có căn hộ khang trang để ở. Nói chung lại là đỡ tốn công sức xây dựng nhà ở mà lại được an ninh hơn rất nhiều. Ngoài ra, cũng phải nói đến những lúc khá là bất tiện cho những người lớn tôi nhưng đổi lại tốt cho thế hệ măng mọc sau này.

Mua căn hộ chung cư 1

Khi gia đình bạn đi về quê hay đi xa vẫn không lo mất mát dòng tài chính hơn khi ở nhà mặt đất. Khi mua đất nền, muốn có nhà để ở bạn phải lên kế hoạch thiết kế, xây dựng, thi công nhà ở, theo dõi thi công,… Tốn thời gian chưa hẳn đã đẹp, tốn tài chính chưa hẳn đã xây dựng được theo dạng án ninh nhất, đâu phải ai cũng thuê nổi một anh bảo vệ riêng nhà mình để trả lương hàng tháng đúng không nào ?.

Tất cả các khâu tốn thời gian nhất khi mua đất nền

Tất cả những khâu đó sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Trong khi đó khi mua căn hộ chung cư bạn chỉ cần nhận bàn giao là có thể vào ở ngay lập tức (hoặc cùng lắm là sửa sang lại một chút theo nhu cầu của mình). Đây cũng là lý do mua căn hộ chung cư thích hợp với các bạn trẻ hơn, bởi các bạn trẻ rất ít kinh nghiệm xây dựng nhà ở và các cặp vợ chồng trẻ sẽ tiết kiệm được tiền bạc, công sức mà lại có luôn nhà để an cư lạc nghiệp.

Mua căn hộ chung cư 2

Căn hộ chung cư thường có nhiều tiện ích hơn, phù hợp hơn với con em của bạn. Nhiều dự án chung cư được chủ đầu tư đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng các tiện ích như công viên, bể bơi, gym, spa,… Sống trong các căn hộ chung cư bạn sẽ dễ dàng được tận hưởng các tiện ích đó. Trong khi sống ở nhà mặt đất riêng lẻ bạn sẽ khó có được điều đó. An ninh nốt hơn. Các căn hộ chung cư thường có bảo vệ, camera,… Giúp đảm bảo an ninh tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại căn hộ. Vì vậy sống tại đây an ninh cũng tốt hơn.

Vì sao bạn nên mua căn hộ chung cư thay vì mua đất nền ?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.