VinaCapital bỏ ra 100 triệu USD từ Quỹ để đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam

VinaCapital vừa tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ cao lên đến 100 triệu USD, nhằm giúp khởi động các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghệ, trong đó có FastGo và LOGIVAN. VinaCapital, một trong những công ty quản lý đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu của Việt Nam, đã chính thức thành lập VinaCapital Ventures, quỹ đầu tư công nghệ trị giá 100 triệu USD, quản lý tiền của các nhà đầu tư tìm kiếm cổ phần tư nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp vừa và nhỏ với tiềm năng tăng trưởng mạnh.

VinaCapital công bố Quỹ đầu tư công nghệ trị giá 100 triệu USD

Cùng với chiến lược đầu tư vào các công ty công nghệ của VinaCapital Việt Nam trong 10 năm qua, VinaCapital Ventures sẽ cho phép tập đoàn tận dụng cơ hội mới trong ngành công nghiệp công nghệ tăng nhanh của Việt Nam. Từ năm 2006, VinaCapital đã phát triển một chiến lược đầu tư, tập trung vào việc phát triển các ý tưởng tuyệt vời dựa trên xu hướng công nghệ có ý nghĩa to lớn. Theo công ty, VinaCapital Ventures sẽ cung cấp cho mỗi công ty 2 triệu đô la đến 10 triệu đô la với thời gian nắm giữ không giới hạn.

Do đó, sự hình thành của VinaCapital Ventures giúp tạo thuận lợi cho công việc với các kỹ sư, nhà khoa học và nhà sáng tạo để tạo ra các giải pháp cho các vấn đề thách thức trong các lĩnh vực khác nhau, từ đó khuyến khích khách hàng nắm lấy các công nghệ mới. Don Lam, người đồng sáng lập và CEO của VinaCapital cho biết: “Trong khi sản xuất và tài sản thu hút sự chú ý và đầu tư vào Việt Nam, công nghệ – và khởi nghiệp nói riêng – giữ lời hứa lớn nhất cho đất nước”.

VinaCapital ventures 1

Ông nói thêm: Công nghệ đang đóng vai trò thay đổi trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ và sẽ thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam tiến lên. Đó là lý do tại sao vốn đầu tư mạo hiểm, bao gồm hỗ trợ khởi nghiệp và doanh nhân, là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của VinaCapital trong suốt 15 năm qua. Lúc trước chúng tôi cũng đã có ý định liên doanh đầu tư vào Thủ Thiêm Lake View cùng Tập đoàn (CII) nhưng thấy không mấy khả quan nên đã bỏ lỡ qua cơ hội lớn, lần này chúng tôi không thể để cơ hội trôi qua lần nữa tại Việt Nam.

Hướng đi chung của VinaCapital Ventures tại Việt Nam

Với VinaCapital Ventures, chúng tôi mong muốn hợp tác với những người sáng lập để đưa sản phẩm công nghệ Việt Nam vào thị trường khu vực và góp phần vào sự phát triển bền vững kinh tế xã hội của Việt Nam. VinaCapital Ventures cũng đã công bố hai khoản đầu tư đầu tiên của mình trong hai công ty khởi nghiệp về các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải tại và bất động sản tại Việt Nam bao gồm LOGIVAN và FastGo.

Quý khách có thể tham khảo về Thủ Thiêm Lakeview qua các trang mạng xã hội và báo chỉ để biết VinaCapital đã bỏ qua cơ hội đầu tư vào đó như thế nào.

Đặc biệt, LOGIVAN được coi là công ty cung cấp giải pháp công nghệ giúp tối ưu hóa chi phí vận chuyển hàng hóa bằng cách hệ thống hóa việc sử dụng dữ liệu, tăng cường cung cấp chất lượng cao và liên kết nhu cầu để nâng cao hiệu quả sử dụng xe. người dùng. FastGo là một ứng dụng di động chạy trên mạng được phát triển bởi các kỹ sư Việt Nam, mang đến lợi thế cho cả người lái và khách hàng.

VinaCapital ventures 2

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2018, FastGo đã phát triển nhanh chóng và hiện đang chiếm thị phần lớn thứ hai về các ứng dụng đi xe ở Việt Nam. Cùng ngày, VinaCapital cũng công bố khoản đầu tư 25 triệu USD vào TMMC Healthcare, một nhà cung cấp dịch vụ y tế, thông qua Quỹ đầu tư VinaCapital Vietnam Opportunity Fund, một quỹ đóng của Vinacapital.

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để mở rộng các phòng ban khác nhau và tăng cường các cơ sở y tế của TMMC Healthcare trong tương lai. Theo Andy Ho, giám đốc đầu tư của VinaCapital, Việt Nam chi hơn 2 tỷ đô la cho việc điều trị y tế ở nước ngoài hàng năm. Do đó, đầu tư này mang đến cơ hội phát triển một dịch vụ y tế chất lượng cao hơn trong cả nước.

VinaCapital bỏ ra 100 triệu USD từ Quỹ để đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam
5 (100%) 3 votes

One thought on “VinaCapital bỏ ra 100 triệu USD từ Quỹ để đầu tư vào công nghệ tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.